Trà hoa hồng được tuyển
chọn từ những nụ hồng tươi ngon được chế biến sao sấy khô rồi khi dùng có thể
đun nước pha trà uống hoặc rửa mặt.
Một nghiên cứu mới đây của y khoa Trung Quốc cho rằng,
phụ nữ uống trà hoa hồng vào những ngày mệt mỏi sẽ xua tan được nhiều điều đáng
ghét, bực bội. Theo Trung y, trà hoa hồng có vị chua chua ngọt ngọt, có
tính ấm, khi uống vào có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giúp giảm căng thẳng,
kích thích và lưu thông màu ở vùng bụng. Cánh của hoa hồng có
chứa vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B
và vitamin K. Hầu hết các chất khoáng có trong bảng Hệ thống tuần hoàn
Men- đê-lê-ép đều có cánh hoa hồng. Chúng có chứa canxi nên giúp cơ thể trao
đổi chất tốt và giúp tiêu hóa các loại thức ăn. Kali trong hoa hồng cũng có vai
trò quan trọng cho hoạt động của tim.
Được kết tinh từ trà xanh và
hoa hồng, tạo cho ta cảm giác dễ chịu và , giúp chúng ta có thể giảm
cholesterol trong máu, tim mạch, chống oxy hóa, giúp dễ ngủ, giảm stress, thanh
nhiệt, giúp đẹp da, chống viêm họng, có thể xông mặt làm khít lỗ chân long,
ngăn ngừa béo phì…
Sau khi ngắt những cánh
hoa này, mang đi sao hoặc sấy khô hay sử dụng để điều trị bênh luôn chứ không
được rửa vì khi rửa bằng nước, nó sẽ làm mất hết những thành phần chữa bệnh của
cánh hoa. Cánh hoa hồng cũng có thể sắc lấy nước hoặc lấy tinh dầu để trị
bệnh.
Chống các bệnh ngoài da và hạn chế vết thương mưng mủ.
Các nhà nghiên cứu cho
biết, vi khuẩn sẽ chết trong vòng 5 phút sau khi tiếp xúc với cánh hoa hồng
tươi, điều này sẽ làm cho hoa hồng trở thành một loại dược phẩm hoàn hảo để
chống lại các bệnh ở da.
Cánh hoa hồng tươi còn
hạn chế mưng mủ vết thương và vết bỏng. Chúng cũng có thể làm dịu những vết
ngứa do dị ứng gây ra.
Tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn và bảo vệ đường tiêu hoá.
Tinh dầu của hoa hồng là
thành phần cơ bản của dược phẩm tự nhiên kỳ diệu, có tác dụng kích thích và can
bằng hệ miễn dịch cũng như hệ thần kinh con người.
Tinh dầu hoa hồng giúp
cải thiện hoạt động của các tuyến nội tiết, loại bỏ rối loạn và của các cơ quan
và phục hồi các tế bào.
Ngoài ra nó cũng rất tốt
cho đường tiêu hoá nhờ khả năng làm lành các màng nhầy bị tổn thương, chống lại
các vi khuẩn và giúp lên men số men thiếu hụt ở trong ruột và dạ dày.
Trà hoa hồng chống viêm phế quản, viêm họng, viêm loét dạ dày.
Trà chế biến từ cánh hoa
hồng (khoảng một muỗng cánh hoa hồng phơi khô cho mỗi cốc nước) có khả năng
chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức
năng.
Đây cũng là loại nước
uống nhiều vitamin. Mứt làm từ cánh hoa hồng là đơn thuốc tự nhiên tuyệt vời,
đặc biệt là vào thời tiết lạnh.
Chống cảm cúm, sốt, rối loạn thần kinh, viêm lợi và đau tim.
Bột của cánh hoa hồng
phơi khô trộn với mật ong là một phương thuốc hiệu nghiệm để chống lại bệnh
viêm miệng, viêm lợi. Đau đầu, ốm yếu và suy nhược cơ thể có thể điều trị bằng
xông hương và tinh dầu của hoa hồng.
Cách này cũng có tác dụng với những người có hệ miễn dịch yếu, dễ bị loạn dây thần kinh chức năng và thể lực kém. Tinh dầu hoa hồng cũng có thể làm khoẻ mạnh các cơ tim và đó là điều lý giải vì sao các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp xông hương hoa hồng để điều trị bệnh.
Tắm bằng nước hoa hồng là một liệu pháp hoàn hảo chống lại các bệnh ở thần kinh, làm sạch da, làm dịu những lo lắng và mang lại sự thư thái, sảng khoái cho con người.
Trà chế biến từ cánh hoa hồng (khoảng một muỗng cánh hoa hồng phơi khô cho mỗi cốc nước) có khả năng chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức năng.
Đây cũng là loại nước uống nhiều vitamin. dưỡng nhan sắc, điều hoà khí huyết. chũa đau bụng khi có kinh nguyệt, làm da hông hào tươi trẻ,
Cách này cũng có tác dụng với những người có hệ miễn dịch yếu, dễ bị loạn dây thần kinh chức năng và thể lực kém. Tinh dầu hoa hồng cũng có thể làm khoẻ mạnh các cơ tim và đó là điều lý giải vì sao các bác sĩ thường sử dụng liệu pháp xông hương hoa hồng để điều trị bệnh.
Tắm bằng nước hoa hồng là một liệu pháp hoàn hảo chống lại các bệnh ở thần kinh, làm sạch da, làm dịu những lo lắng và mang lại sự thư thái, sảng khoái cho con người.
Trà chế biến từ cánh hoa hồng (khoảng một muỗng cánh hoa hồng phơi khô cho mỗi cốc nước) có khả năng chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức năng.
Đây cũng là loại nước uống nhiều vitamin. dưỡng nhan sắc, điều hoà khí huyết. chũa đau bụng khi có kinh nguyệt, làm da hông hào tươi trẻ,
Thư giãn và làm đẹp da
Uống trà hoa hồng đều đặn hàng ngày
còn có thể cải thiện rõ rệt làn da trên gương mặt bạn, làm mờ đi những sắc tố
đen, giúp da hồng hào hơn. Trong những ngày có kinh nguyệt, da dẻ mệt mỏi, xám,
uống cốc trà hoa hồng giúp lấy lại thần thái.
Cách pha trà hoa hồng
Hoa hồng khô: 15g
Mật ông hoặc đường
3-5 quả táo đỏ hoặc 9g sâm
Lấy 15g hoa hồng cho vào cốc nước nóng vừa đun sôi, để khoảng
5 phút là bạn đã có cốc nước hoa hồng rồi. Tuỳ theo khẩu vị của mình bạn có thể
thêm ít đường hay mật ong. Sau đó
thêm vào 3-5 quả táo đỏ vào cốc nước hoa hồng hoặc 9g sâm. Thế là
bạn đã có 1 cốc trà hoa hồng vừa tốt cho sức khỏe, vừa thư thái lại làm đẹp da
nữa.
0nhận xét:
Đăng nhận xét